• Connect with us:

Ngành Sư Phạm Và Những  Phương  Hướng Mới

Các bạn học sư phạm tiểu học, sư phạm mầm non, sư phạm THPT hay sư phạm THPT đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn mà trong khi các bạn vẫn còn chưa tốt nghiệp. Những khó khăn đó là gì và chúng ta cần có những biện pháp gì để khắc phục những khó khăn này.

Các bạn học sư phạm tiểu học, sư phạm mầm non, sư phạm THPT hay sư phạm THPT đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn mà trong khi các bạn vẫn còn chưa tốt nghiệp. Những khó khăn đó là gì và chúng ta cần có những biện pháp gì để khắc phục những khó khăn này.

Có bao nhiêu giáo viên ngành sư  phạm thất nghiệp:

Ngành sư phạm có bao nhiêu giáo viên đang trong tình trạng thất nghiệp, chi tiết như sau:

Theo như những thống kê mới nhất của ngành giáo dục thì có rất nhiều giáo viên trên cả nước hiện vẫn chưa có được một công việc ổn định, tỷ lệ giáo viên ngành sư phạm thất nghiệp rất lớn.

Theo như nhận định của phó giáo sư Bùi Văn Quân, hiệu trưởng Trường Đại học thủ Đô cho biết tính đến năm 2018 thì có 19.200 giáo viên sư phạm tiểu học, 18.700 giáo viên sư phạm trung học cơ sở, 23.000 giáo viên sư phạm trung học phổ thông ra trường.

Trước những con số đó cũng cho chúng ta thấy rõ được một lý do khiến cho các bạn

Học trung cấp sư phạm mầm non đang lo lắng đó là vấn đề về tình trạng thừa nguồn nhân lực.

Nỗi lo về những quy định mới của ngành sư phạm:

Một trong những nỗi no của các bạn đang học trung cấp, cao đẳng sư phạm tiểu học là: Ngành giáo dục cũng có thông tin mới nhất, đó là  sẽ không tuyển dụng những giáo viên có trình độ thấp, trong tương lai 5 năm tới sẽ không tuyển giáo viên có trình độ Trung cấp và Cao đẳng.

Nhằm mục tiêu phổ cập và nâng cao cả về trình độ và nghiệp vụ kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên ngành sư phạm.

Nỗi lo về chất lượng đào tạo:

Hiện nay, chính vì sức Hít của ngành sư phạm mà có rất nhiều trường Trung cấp, cao đẳng cả công lập và dân lập ngày càng mọc lên nhiều, dẫn đến tình trạng các em hcoj sinh không biết lên chọn trường lớp nào để học, không biết chất lượng đào tạo của các trường không đào tạo chuyên sâu về sư  phạm có đảm bảo đủ chất lượng đào tạo, sinh viên ra trường có được cơ hội việc làm không.

Hướng giải quyết:

Các bạn có trình độ thấp cần học liên thông lên Đại học, các bạn phải nâng cao trình độ học vấn của bản thân để đáp ứng tốt các yêu cầu về bằng cấp của ngành giáo dục.

Đồng hành cùng việc nâng cao bằng cấp, thì chất lượng giáo viên cũng phải được nâng cao theo, không phải cứ có bằng Đại học mà nghiệp vụ chuyên môn yếu kém thì cũng không đủ yêu cầu bức thiết hiện nay. Các bạn cần tích cực học tập và tu dưỡng chuyên  môn nghiệp vụ cũng như các kỹ năng nghề nghiệp.

Hoặc các bạn cũng có thể học thêm văn bằng hai trung cấp mầm non để tự giải quyết vấn đề việc làm, học văn bằng hai trung cấp mầm non vừa nhanh lại có cơ hội việc làm tốt hơn những ngành sư phạm khác.

Nhà trường và nhà nước cần tạo điều kiện về cơ sở vật chất và môi trường học tập cho học sinh thực hành nhiều hơn.

Hải Yến

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách