• Connect with us:

Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Thời Nay

Nghề Hướng dẫn viên Du lịch ngày nay. Tại sao tôi lại làm bài viết này là bởi vì là hiện tại có rất nhiều bạn đang băn khoăn và hỏi tôi về các định hướng về nghề hướng dẫn viên Du lịch. Tôi sẽ trả lời các câu hỏi mà tôi đã được nhận nhé.

Nghề Hướng dẫn viên Du lịch ngày nay. Tại sao tôi lại làm bài viết này là bởi vì là hiện tại có rất nhiều bạn đang băn khoăn và hỏi tôi về các định hướng về nghề hướng dẫn viên Du lịch. Tôi sẽ trả lời các câu hỏi mà tôi đã được nhận nhé.

[caption id="attachment_13960" align="aligncenter" width="600"]huong-dan-vien-du-lich Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch[/caption]

Đầu tiên nếu bạn đang có đam mê và có xu hướng muốn trở thành Hướng dẫn viên Du lịch thì mình cảm thấy vui vì ngành này lại có thêm được những người tài năng. Nhưng muốn giỏi ngành này thì các bạn cần phải có một số yếu tố và các bạn cũng phải chuẩn bị một số tinh thần vì cái ngành này không phải các bạn chỉ đi Du lịch mà khi mà đi tham quan tại một đâu đó không phải các bạn chỉ đi tham quan mà đó phải là đi làm việc.

Hướng dẫn viên Du lịch hiện nay là thi khối gì?

Có bạn đã đặt câu hỏi cho mình là anh ơi em học khối B thì có thể học ngành Du lịch được không, khối B gồm những ngành nào, môn nào, khối B là Toán – Hóa – Sinh nhé, mình cảm thấy không phù hợp cho ngành này lắm. Mỗi ngành nghề thì tùy từng trường tuyển chọn thì bình thường các khoa Du lịch đa số sẽ chọn khối C và khối D là chủ yếu.

Ngành du lịch khối C

Ngành du lịch khối C (Văn – Sử - Địa ) đang được coi là ngành dễ xin việc hàng đầu của khối C hiện nay. Khi bạn nói đến Du lịch thì điều đầu tiên chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến là văn hóa, lịch sử và địa lý đúng không? Trong ngành Du lịch sẽ có rất nhiều lĩnh vực các bạn có thể học đặc biệt là nghề hướng dẫn viên Du lịch đang được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm với đầu ra cực kỳ hấp dẫn. Do đó nếu bạn học giỏi khối C thì bạn chỉ cần trau dồi thêm các kiến thức và các kỹ năng giao tiếp các bạn sẽ được học tại các trường Đại học mà các bạn theo học.

Ngành du lịch khối D, khối D gồm những ngành nào?

Đối với ngành Du lịch khối D, tại sao lại là khối D khi mà tôi thấy khối C mới là khối phù hợp nhất chứ? Đúng vậy, khối C là khối mình cho rằng là hợp lý nhất nhưng các bạn thử suy nghĩ xem. Hiện nay, khi mà hàng năm nước ta thu hút rất nhiều du khách cả trong nước lẫn nước ngoài đến tham quan thì thử hỏi nếu bạn không có hiểu ngoại ngữ thì làm sao mà làm Hướng dẫn viên Du lịch được đúng không. Với tổ hợp 3 môn là Toán – Văn – Ngoại ngữ thì các bạn hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển vào bất cứ trường đào tạo ngành Du lịch nào nhé. Nhưng với điều kiện là các bạn phải đạt đủ điểm xét tuyển nhé.

Hy vọng bài viết này đã trả lời đầy đủ cho các bạn để các bạn sẽ có được một cái hình dung về nghề của mình như thế nào và có quyết định là chọn ngành Hướng dẫn viên Du lịch để học hay không.

KA

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách