• Connect with us:

Nhu Cầu Học Và Thi Cấp Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Tư Vấn Du Học

Tư vấn du học là một trong những ngành hót nhất hiện nay và để thuận lợi cho công việc thì đăng ký tham gia khóa học, có chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học cho những ai đang tham gia hoạt động trong lĩnh vưc này.
Tư vấn du học là một trong những ngành hót nhất hiện nay và để thuận lợi cho công việc thì đăng ký tham gia khóa học, có chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học là điều quan trọng và cần thiết cho những ai đang tham gia hoạt động trong lĩnh vưc này. [caption id="attachment_16103" align="aligncenter" width="650"]Tư vấn du học Tư vấn du học[/caption]

Tìm hiểu về lĩnh vực đào tạo và cấp chứng chỉ tư vấn du học

Điều kiện để được hoạt động trong công tác tư vấn du học

Theo Nghị định số 46/2017/NĐ-CP thì tất cả các nhân viên, các tôt chức, ban lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cần đảm bảo kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn và có chứng chỉ Nghiệp vụ tư vấn du học. Bởi chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học là điều kiện cần bắt buộc khi đã tham gia vào dịch vụ tư vấn du học trên toàn quốc.

Mục tiêu của các khóa học

Trang bị, cập nhật, cung cấp các kiến thức cơ bản về pháp luật giáo dục. Hoàn thiện và bổ sung kiến thức chuyên môn, các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết về hoạt động dịch vụ tư vấn du học cho những đối tượng thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học. Hỗ trợ công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động dịch vụ tư vấn du học. Đối tượng tham dự: là người Việt Nam hoặc người nước ngoài, người có nhu cầu bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ tổ chức và thực hiện trong công tác tư vấn du học.

Chương trình đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học

Theo đúng quy định tại Thông tư 29/2013/TT-BGDDT về việc Ban hành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học, hương trình đào tạo như sau: Tổng khối l­ượng kiến thức tối thiểu: 265 tiết, bao gồm: kiến thức bắt buộc là 225 tiết còn lại là kiến thức tự chọn: 40 tiết.  
Chuyên đề, kiến thức Số tiết
Quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật hiện hành của Nhà nước về giáo dục; về hợp tác, đầu tư với nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục và hội nhập quốc tế về giáo dục 7
Tổng quan về hệ thống giáo dục Việt Nam 5
Hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục và xếp hạng cơ sở đào tạo nước ngoài 10
Hội thảo 2 (HV viết bài thu hoạch) 10
Pháp luật hiện hành về hoạt động dịch vụ tư vấn du học 10
Hội thảo 1 (HV viết bài thu hoạch)
Hệ thống giáo dục một số nước trên thế giới 5
Một số vấn đề về công nhận văn bằng của Việt Nam và nước ngoài
Trách nhiệm nghề nghiệp trong quá trình thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học 10
Kỹ năng tư vấn du học 10
Hội thảo 3 (HV viết bài thu hoạch) 5
Quản lý và hỗ trợ lưu học sinh 5
Nội dung tự chọn (chọn 2 trong 4 bài)
Tổ chức sự kiện giáo dục quốc tế 5
Phát triển giáo dục quốc tế 5
Hồ sơ tài chính và thị thực du học 5
Giải quyết tranh chấp 5
Thi cuối khóa (HV phải đạt 3 bài thu hoạch CĐ) 10
Khi đăng ký khóa học, học viên cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm: Đơn đăng ký, 04 ảnh 3x4, chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân photo công chứng, bằng tốt nghiệp Đại học photo công chứng. [caption id="attachment_16106" align="aligncenter" width="650"]Đăng ký tham gia các khóa học và được cấp chứng chỉ tư vấn du học Đăng ký tham gia các khóa học và được cấp chứng chỉ tư vấn du học[/caption] Kết thúc khóa học nghiệp vụ tư vấn du học bạn nhận được Về kiến thức: Nắm vững các quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước và các văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục và hội nhập quốc tế trong giáo dục hiện hành liên quan đến hoạt đọng dịch vụ tư vấn du học. Hiểu rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của người thực hiện tư vấn du học. Về kỹ năng: Thành thạo và nâng cao các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết, phát triển giáo dục quốc tế, quản lý và hỗ trợ học sinh trong mọi tình huống. Về thái độ: Có ý thức tuân thủ pháp luật, có trách nhiệm với nghề nghiệp. Kết thúc khóa học, học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học theo đúng quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Lựa chọn học để có kiến thức và có đầy đủ bằng cấp theo quy định là một sự lựa chọn khôn ngoan cho những ai đã, đang và sẽ theo đuổi sự nghiệp tư vấn du học.

Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách