• Connect with us:

Những Điều Nên Biết Về Xét Tuyển Đợt 2 2018

Những điều nên biết về xét tuyển đợt 2 năm 2019. Xét tuyển đợt 2 khác đợt 1 như thế nào?Để biết thêm thông tin xin cập nhật tại đây.

Các trường đã công bố hết điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 và tổ chức xét tuyển đợt 2 năm 2019. Do vậy việc tìm hiểu xét tuyển nguyện vọng 2 là rất cần thiết

Tìm hiểu nguyện vọng 2 là gì?

Để có thể nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2 năm 2019 tại các trường xét nv2 chúng ta cùng tìm hiểu nguyện vọng 2 là gì?

Nếu các bạn có mức điểm cao hơn điểm sàn của bộ giáo dục và đào tạo công bố và không trúng tuyển nguyện vọng 1.Mà vẫn có mong muốn được đi học tại các trường cao đẳng, đại học thì bạn sẽ tham gia tiếp vào đợt xét tuyển các trường xét nv 2.Năm nay thời gian bắt đầu để các trường xét nv 2 là 13/8 và thời gian kết thúc theo quy định của từng trường quy định.

Các giấy tờ liên quan để xét tuyển đợt 2 2019. Do đó thí sinh cần lưu ý về thời gian cũng như các giấy tờ liên quan để tham gia xét tuyển bổ sung. Như vậy bạn đã biết được về nguyện vọng 2 là gì.

Để tham ra xét tuyển đợt 2 2019 thí sinh phải có phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung theo mẫu của các trường xét NV2 ( Các thí sinh có thế lên website của nhà trường để tải về) và điền đầy đủ thông tin theo mẫu.

Bên cạnh phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung thí sinh cũng cần phải có các giấy tờ liên quan như bản photocopy giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 có công chứng. Bản sao chứng minh nhân dân; bản sao các giấy tờ ưu tiên nếu có; bản sao hộ khẩu nếu thí sinh có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại khu vực hoặc xã đặc biệt khó khăn.

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung.Tất cả các giấy tờ trên đều phải được công chứng và đựng trong một túi đựng hồ sơ nhập học

Có 3 hình thức nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2 2019 cho thí sinh có thể thuận lợi và dễ dàng chủ động về thời gian.

+ Thí sinh có thể tham gia nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng nhận hồ sơ của trường xét tuyển.

+Thí sinh nộp hồ sơ qua đường chuyển phát cả bưu điện tới địa chỉ phòng nhận hồ sơ của nhà trường.

+Thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến, bằng cách truy cập vào website thisinh.thithptquocgia.edu.vn sau đó làm theo hướng dẫn

Với lệ phí xét tuyển theo quy định là 30.000 VNĐ. Sau đó thí sinh xem và theo dõi hồ sơ trên website của nhà trường để tránh thất lạc hồ sơ.

Những lưu ý khi tham gia xét tuyển đợt 2 2019

Khi tham gia xét tuyển đợt 2 2019 vào các trường xét NV2 trước tiên thí sinh cần tìm hiểu nguyện vọng 2 là gì, xem trường xét NV2 tuyển sinh ở vùng nào hay trên cả nước. Đối với các trường tuyển thí sinh theo vùng thì thí sinh phải xem mình có thuộc vùng tuyển sinh của trường đó hay không. Nếu không thuộc vùng tuyển sinh của trường thì chọn trường khác.

Bên cạnh đó các thí sinh cũng nên cân nhắc khi chọn ngành mình sẽ theo học có phù hợp vời khả năng, sở thích của mình hay không, tương lai của những ngành nghề đó trong tương lai sẽ phát triển như thế nào, điều kiện về học phí, chất lượng đào tạo ra sao …

Nên chọn ngành học nào khi tham gia xét tuyển đợt 2 2019?

Nên ưu tiên những trường, ngành có hợp tác với các tập đoàn lớn như Samsung, Sông Đà, VinGroup… hay những ngành đang được nhà nước quy hoạch để đào tạo cán bộ nguồn để đảm bảo đầu ra có việc làm ngay.Đối mặt với thách thức việc làm sau khi ra trường các bạn thí sinh nên lưu ý về việc cân nhắc giữa các ngành học để có thể nộp hồ sơ một cách đúng đắn nhất. Các bạn không nên chạy theo những ngành học hot hiện tại vì sau 4-5 năm nữa khi ra trường thì lực lượng lao động ngành bạn đang học sẽ rất nhiều qua đó quá trình xin việc vào các tổ chức công ty sẽ khó khăn vì tỉ lệ cạnh tranh cao

Các vị trí được ứng tuyển nhiều trong các năm tới

Việc tìm hiểu công việc  có tương lai qua đó có thể dễ dàng quyết định nộp hồ sơ vào các ngành học có liên quan sẽ đảm bảo cho bạn một công việc tốt và ổn định sau khi ra trường. Dưới đây là một số công việc sẽ hứa hẹn sẽ có nhu cầu lực lượng lao động cao trong tương lai.

- Nghề phân tích dữ liệu. - Các công việc liên quan đến máy tính và toán học. - Kiến trúc sư và các công việc liên quan đến kỹ thuật. - Các nhà quản lý cấp cao. - Kỹ sư thiết kế sản phẩm. - Nhân viên bán hàng chuyên nghiệp. - Chuyên gia đào tạo nguồn nhân lực và phát triển tổ chức. - Các chuyên gia pháp lý và người có quan hệ tốt với chính quyền.

Trên đây là những tư vấn về các vấn đề cần lưu ý cho các bạn thí sinh tham gia xét tuyển nguyện vọng 2 tại các trường đại học.

Qua đó các bạn cũng biết được nguyện vọng 2 là gì và các cơ hội việc làm sau khi ra trường ở một số ngành nghề. Vì vậy, các bạn cần suy nghĩ kỹ càng trước khi nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2 2019 vào các trường xét NV2 để có thể sẵn sàng theo học 4-5 năm đại học đầy gian nan. Và đảm bảo khi ra trường có đầy đủ kỹ năng chuyên môn để có một công việc ổn định.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách