• Connect with us:

Phương Pháp Ôn Thi Của Các Khối Như Thế Nào

Mỗi khối thi lại có phương pháp cũng như cách thức học riêng, cho lên không phải môn nào cũng áp dụng một phương pháp học là có hiệu quả. Mỗi khối thi, mỗi môn thi phải có phương pháp riêng thì mới đem lại kết quả học tập tốt. Sau đây là những cách học cho từng khối thi, cụ thể:

Mỗi khối thi lại có phương pháp cũng như cách thức học riêng, cho lên không phải môn nào cũng áp dụng một phương pháp học là có hiệu quả. Mỗi khối thi, mỗi môn thi phải có phương pháp riêng thì mới đem lại kết quả học tập tốt. Sau đây là những cách học cho từng khối thi, cụ thể:

Phương pháp ôn thi khối xã hội:

Khối C gồm những môn nào các bạn đều biết và các bạn cũng hiểu đây là khối xã hội, nhưng để có phương pháp học hiểu quả thì còn nhiều bạn chưa có cách học hiệu quả, sau đây là những cách học hay và hiệu quả nhất:

Việc làm tốt các môn thi khối C các bạn cần có là phải lắng nghe các thầy cô giảng bài. Tham khảo nhiều sách vở tài liệu.

Thay vì học thuộc lòng như con vẹt các bạn còn có phương pháp học khác là bằng cách ghi ra nháp.

Quan trọng làm nên những bài thi có điểm cao trong các môn thi khối C là các bạn phải có sự tư duy, liên tưởng phong phú.

Rèn luyện thói quen lập dàn bài trước khi làm bài.

Phương pháp ôn thi khối tự nhiên:

Cách học các môn khối A hiệu quả

Khối A là khối có những môn học đòi hỏi các bạn phải có trí nhớ tốt, có logic. Làm sao để các nhớ được hết các công thức toán học, các  công thức vật lý, các công thức và những cách giải phương trình của môn hóa thì các bạn cần phải có những điều sau:

Các bạn nên làm càng nhiều dạng bài tập càng tốt, để từ đó có thể ghi nhớ công thức một cách tự nhiên, hiểu được bản chất  của từng công thức một. Từ đó, khi gặp các dạng bài như thế sẽ làm nhanh và chính xác.

Các bạn phải đầu tư thời gian vào luyện tập ở nhà và khi học phải có phương pháp học. Quan trọng nhất là các bạn phải chăm chỉ, tập chung nghê thầy cô giảng bài trên lớp.

Chịu khó thực hành nhiều dạng bài tập khác nhau, khi làm bài trắc nghiệm các bạn vẫn phải giải chi tiết, cụ thể để hiểu được bản chất của dạng bài tập đó, để sau gặp tình huống nào bạn cũng  có thể giải quyết được.

Học thật kỹ, chắc lý thuyết và công thức các môn để khi gặp bài tập hay đề thi có thể nhận dạng và áp dụng vào  được luôn.

Cần rèn tính trinh bài tập sạch đẹp, logic, dễ nhìn để khi đi thi sẽ không phải loay hoay trình bày như nào cho hợp lý.

Cách học các môn khối B hiệu quả

Môn toán – Khối B

Nên tổng hợp kiến thức theo từng chuyên đề và tìm các câu hỏi trắc nghiệm cũng như tự luận để làm đề, phần nào còn yếu nên củng cố thêm. Sử dụng một cuốn sổ nhỏ để ghi chép và có thể mang theo khi cần, khi quên công thức có thể nhìn vào quyển sổ để nhớ lại. Đây là phương pháp học Toán thi đại học dễ nhớ được nhiều bạn lựa chọn.

Lưu ý thêm: Các bạn muốn biết thêm về các ngành khối B thì hãy đọc các bài viết trước đây nhé.

Môn hóa – khối B

Thường xuyên làm bài tập, các đề lý thuyết đồng thời chú ý các câu hỏi liên quan đến đời sống, các hiện tượng thực tiễn.

Tự viết các phương trình cân bằng hóa trị, các phương trình phản ứng, nhớ các phản ứng có thể xảy ra trong những điều kiện cụ thể nào, dãy hóa trị, khối lượng mo. Chỉ có cách luyện tập nhiều sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn, và áp dụng tốt cho bài làm của mình.

Học cách áp dụng các công thức tính toán như phương pháp trung bình, bảo toàn khối lượng , nguyên tố.

Ghi lại các công thức trong một cuốn sổ hoặc giấy nhớ, viết các phương trình khó nhớ ra giấy nhớ dán ở những nơi dễ nhìn thấy để dễ học thuộc.

Môn sinh - khối B

Học lý thuyết song song đi đôi với thực hành, học xong phần nào nên tìm hiểu các đề, câu hỏi liên quan đến phần đó.

Luyện tập nhiều đề tổng hợp để không bị quên các kiến thức đã học ở trước. Ghi chép các kiến thức cần nhớ, sử dụng các kí hiệu, viết tắt , ôn tập theo sơ đồ tư duy để học lý thuyết không trở nên nhàm chán, và cũng giúp các bạn nhớ nhanh và nhớ lâu kiến thức.

Phương pháp học và  ôn thi các môn khối Tổng hợp (khối D):

Khối D có môn thi tiếng anh điển hình, cho nên các bạn cần phải học thật nhiều từ mới, luyện nghe cũng như đọc hiểu thật nhiều.

Để ôn tập tốt các môn thi khối D các bạn cần phải nắm chắc kiến thức giáo khoa, ghi nhớ có hệ thống.

Hải Yến

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách