• Connect with us:

Thắc Mắc Về Đề Thi THPT Quốc Gia

Các thắc mắc về đề thi THPT Quốc gia sẽ được giải đáp tại bài viết này, xin cập nhật thêm tại đây

Khi mà kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần, chủ đề được tất cả các bạn học sinh cuối cấp bàn luận đó là liệu đề thi năm nay sẽ như thế nào ?

Kỳ thi năm nay đã có những đổi mới so với mọi năm, Vậy các trường như đại học kinh tế quốc dân, học viện ngân hàng, đại học ngoại thương đã có những phương án nào để tuyển sinh  cho trường, làm sao để tuyển được học sinh chất lượng cho trường. Với đổi mới mà bộ giáo dục đưa ra thay vì thi đại học cao đẳng như mọi năm thì năm nay lại xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng thì các trường cũng cần có những thay đổi để cho phù hợp.
 
đại học sinh tế quốc dân tuyển sinh năm 2015
 Nhộn nhịp đại học kinh tế quốc dân tuyển sinh 
Với đổi mới như vậy các trường cao đẳng, trung cấp sẽ gặp khó trong việc tuyển đủ sinh viên cho trường. Tuy nhiên các trường như sư phạm mầm non, cao đẳng sư phạm hà nội vẫn có được lợi thế do đây đang là ngôi trường được các bạn học sinh lựa chọn khá nhiều.

Đề thi kỳ thi quốc gia 2018 sẽ ra thế nào?

“Đề thi của kỳ thi quốc gia 2018 sẽ như thế nào?” là nội dung khá được quan tâm hiện nay. Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển, để thực hiện mục đích vừa xét tốt nghiệp phổ thông, vừa cung cấp dữ liệu tin cậy để các trường cao đẳng, đại học tuyển sinh, liên thông trung cấp lên đại học. Bộ sẽ tổ chức kỳ thi với đề thi theo định dạng của đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 với hướng tăng cường các câu hỏi ở mức độ vận dụng, các câu hỏi mở, giảm dần yêu cầu ghi nhớ máy móc các số liệu, sự kiện hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn.
 
Trước đổi mới của kỳ thi năm nay thì các trường tốp đầu vẫn không gặp khó khăn gi trong công tác tuyển sinh, chỉ có các trường như đại học thương mại, đại học thủy lợi v.v.. sẽ gặp chút khó khăn nếu muốn tuyển được các sinh viên có chất lượng tốt cho trường.
 
Trước mắt thì đề thi vẫn chưa có nhiều thay đổi so với năm trước, vậy nên các bạn học sinh không cần lo lắng, hoang mang. Những đổi mới vẫn chỉ ở mức nhẹ nhàng, vẫn tạo điều kiện tối đa cho học sinh chọn ngành, chọn trường phù hợp. Các môn thi tự luận và trắc nhiệm vẫn giữ thời gian như mọi năm, tự luận thì 180 phút, trắc nhiệm thì 90 phút.
 
Đề thi không tách riêng phần cho thí sinh tốt nghiệp và thí sinh thi tuyển sinh nhưng trong đề sẽ có những nội dung đáp ứng kiến thức cơ bảng để các thí sinh thi đỗ tốt nghiệp và có phần phân hoá để thí sinh đỗ đại học”. Ngoài ra, điểm chuẩn đỗ tốt nghiệp sẽ ở mức thấp, và điểm chuẩn đại học thì ở mức cao hơn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách