Thi MOS Ở Đâu? Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Thi Chứng Chỉ MOS

Bạn đang cần tìm nơi thi chứng chỉ tin học quốc tế MOS tại Việt Nam. Bài viết này sẽ chia sẻ địa chỉ thi MOS uy tín và một số kinh nghiệm khi đi thi chứng chỉ MOS. 

Thi MOS ở đâu?

IIG Việt Nam – là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có thẩm quyền cung cấp bài thi quốc tế Microsoft: MOS, IC3, TOEIC,… tại Việt Nam. Vì vậy, bạn có thể đăng kí thi chứng chỉ MOS tại các văn phòng IIG Việt Nam. Lịch thi vào thứ 5 hàng tuần.

Địa chỉ và thông tin liên hệ:

Tại Hà Nội: Phòng phát triển sản phẩm tin học – Công ty CP IIG Việt Nam; địa chỉ 75 Giang Văn Minh – Ba Đình – Hà Nội, Tel: 024 3773 2411.

Tại TP HCM: Lầu 8, Tòa nhà số 538, Đường CMT8, P.11, Quận 3, TP. HCM; Tel: 028 3990 5888

Tại Đà Nẵng: Số 266 Trần Phú, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng; Tel: 0236 3565 888

Thi-MOS-o-dau-1

Thi chứng chỉ MOS tại IIG Việt Nam

Những lưu ý quan trọng khi thi chứng chỉ MOS?

Đi thi cần mang theo giấy tờ gì?

Khi đi thi, bạn sẽ cần mang một trong 3 loại giấy tờ chứng nhận là: Hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc chứng minh quân dân.

Lưu ý:

– Nếu chứng minh nhân dân đã ép dẻo sẽ không được vào thi, vì vậy trước khi thi nên bóc ra và ép Plastic lại hoặc có thể làm lại CMND, thẻ căn cước mới.

– Trong trường hợp bạn không có bất kì một giấy tờ nào trong 3 loại kể trên, dĩ nhiên bạn sẽ không đủ điều kiện vào thi. Lúc này, bạn có thể báo ngay cho ban tổ chức để có thể đổi ngày thi khác hoặc hủy không thi nữa để nhận lại 50% lệ phí thi. Tuy nhiên, thời điểm bạn báo cho ban tổ chức biết về trường hợp của mình được coi là hợp lệ và chấp nhận nếu bạn báo trước 15h ngày trước ngày thi.

Kinh nghiệm khi ngồi trong phòng thi

– Dĩ nhiên rồi ngay từ khi vào cho đến lúc ra khỏi phòng, tốt nhất ta cần phải thật sự bình tĩnh, tự tin,  cố gắng giữ tinh thần thoải mái nhất xuyên suốt thời gian thi.

– Dễ làm trước, khó làm sau: Những câu hỏi dễ, ta sẽ cố gắng làm nhanh nhất có thể nhưng phải đảm bảo chính xác, không được đánh mất điểm những câu dễ. Còn những câu hỏi dài, khó, đòi hỏi ta cần thêm thời gian suy nghĩ thì ta nên tạm bỏ qua làm các câu khác sau đó sẽ quay trở lại hoàn thiện sau.

– Trong thời gian ngồi máy chờ đợi thi, ta nên chuyển sang đơn vị đo Inch nếu máy đang ở Cm.

– Phân bổ thời gian làm bài hợp lí, tránh tình trạng làm một câu mất nhiều thời gian, không đủ thời gian hoàn thiện các câu còn lại, rất dễ gây bị rối dẫn đến kết quả không tốt.

– Trong quá trình làm bài, bài thi của bạn xảy ra lỗi, lúc này giám thị sẽ thực hiện sửa chữa cho bạn để có thể tiếp tục làm. Tuy nhiên trong trường hợp lỗi hệ thống không sửa chữa được, bạn sẽ được làm lại bài thi vào một buổi thi khác do ban tổ chức quy định.

– Trong khả năng của bản thân đã luyện tập ở nhà, trong phòng thi nên sử dụng càng nhiều phím tắt càng tốt sẽ giúp ta tiết kiệm được nhiều thời gian làm bài.

Nếu thi trượt có được thi lại không?

Một câu hỏi khá hay, đây là thắc mắc của rất nhiều bạn lo lắng rằng mình sẽ không thi đỗ. Câu trả lời là bạn có thể thi lại nếu bị trượt. Tuy nhiên bạn sẽ chỉ có thể dùng duy nhất một tài khoản khi thi mà thôi.

Nếu ngày thi bị tai nạn giao thông, hoặc ốm không đủ sức khỏe thi thì có được chuyển buổi thi hay không?

Trong trường hợp này, bạn phải có giấy tờ chứng nhận của bệnh viện sau đó nộp cho ban tổ chức mới được xem xét thi lại miễn phí.

Thi xong lấy kết quả ở đâu? Nhận chứng chỉ trong bao lâu?

Sau khi ấn nút nộp bài, kết quả bài thi của bạn sẽ hiển thị ngay trên màn hình máy tính. Bài thi được tính là đạt nếu điểm thi của bạn trên 700/1000 điểm. Bạn có thể tải ngay chứng chỉ online bằng cấp tải trực tiếp trên tài khoản Certiport cá nhân. Còn bản cứng chứng chỉ MOS sẽ có sau 6 – 8 tuần kể từ ngày thi.

Thi-MOS-o-dau-2

Mẫu chứng chỉ MOS

Chúc các bạn thi tốt!

>> Xem thêm:

Nguồn bài viết: https://baogiaoduc24h.com/

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status