• Connect with us:

Thông Tin Mới Nhất Về Kỳ Thi Đại Học

Các  bạn học sinh thân mến, có một thông tin vừa mới cập nhật gần đây nhất là trong năm 2019 này thì kỳ thi Đại học sẽ có những thay đổi khác với năm 2018. Những thay đổi đó như nào thì hãy đọc bài viết sau:

Các  bạn học sinh thân mến, có một thông tin vừa mới cập nhật gần đây nhất là trong năm 2019 này thì kỳ thi Đại học sẽ có những thay đổi khác với năm 2018. Những thay đổi đó như nào thì hãy đọc bài viết sau:

Không còn gì để bàn cãi, tại một cuộc họp do Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội có tổ chức vừa qua, tại cuộc họp Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ có nói đến vấn đề thi cử của ngành giáo dục năm 2019, ông có khẳng định rằng trong năm 2019 này các kỳ thi đại học và thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia sẽ không còn  gộp chung trong một kỳ thi như trước nữa. Kỳ thai đại học sẽ  được tổ chức thi riêng, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ chở về đúng với bản chất ban đầu của nó để đánh giá đúng  với bản chất của kỳ thi này.

Thực hiện thi Đại học độc lập:

Các trường đại học sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT để làm điểm xét tuyển cho các khối thi Đại học của trường mình, điều này đánh giá không thực chất năng lực học tập của các em, nhiều thí sinh bài thi không đạt điểm cao nhưng nhờ có chiếc phao cứu trợ là học bạ mà cũng đỗ đạt vào những trường Đại học có tiếng.

Các thầy cô trường Đại học phải tham gia nhiều khâu trong kỳ thi hơn như chấm thi, coi thi.

Tổ chức thi Đại học tách riêng nhằm giảm sự phụ thuộc vào tuyển sinh từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Thực hiện tổ chức thi riêng như này sẽ giảm bớt được tiêu cực trong thi cử, và đánh giá kỹ hơn được kiến thức của các thí sinh.

Thông tin về các khối thi và ngành thi:

Các chủ đề mà các thí sinh quan tâm như: Khối a gồm những ngành nào, khối b học trường nào, thi ngành nào thì vẫn luôn là những câu hỏi mà các em thí sinh quan tâm nhất.

Tuy là kỳ thi Đại học không còn thi chung với kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông nhưng các khối thi Đại học vẫn được giữ nguyên.

Hầu như các môn thi và các ngành của các trường vẫn  như các năm trước. Chỉ có riêng các ngành khối c năm nay có thêm một vài ngành học mới (nếu các em quan tâm ngành học mới này  là ngành nào thì hãy tìm đọc các bài viết trước đó).

Hải Yến

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách