• Connect with us:

Thưởng Tết Giáo Viên Tăng Nhẹ So Với Mọi Năm

Thưởng tết giáo viên tăng nhẹ so với mọi năm. Đây là điều đáng mừng cho những ai làm giáo viên. Tuy nhiên mức tăng đó đã thực sự thỏa đáng chưa?

Cứ khi nào tết đến là câu chuyện thưởng tết giáo viên lại được quan tâm. Nhất là ở bậc giáo dục mầm non khi mà tiền lương các cô đã không nhiều.

Thưởng tết giáo viên nhiều nơi cũng có mức thưởng tết khác nhau, giảng viên nhiều trường đại học có mức thưởng tết cao hơn so với giáo viên các trường trung cấp mầm non. Người lao động phổ thông cũng được công ty quan tâm tới tết, có công ty thì thưởng tết cho người lao động bằng tiền mặt hoặc là qua tết.

Thưởng Tết giáo viên TP.HCM tăng lên 200.000 đồng so năm trước

Ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, do ngân sách nhà nước đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động trước mắt thực hiện ngay việc chi quà tết cho cán bộ, giáo viên, nhân viên theo danh sách lương tháng 12/2015 từ nguồn kinh phí được giao trong dự toán năm 2015 hoặc tạm ứng từ nguồn thu khác của đơn vị. Như vậy, mức thưởng Tết năm nay của giáo viên TPHCM so với năm ngoái tăng thêm 200.000 đồng.Cán bộ, giáo viên, công nhân thuộc diện khó khăn được Công đoàn hỗ trợ ít nhất 500.000 đồng/suất.

Trường công lập: Mức thưởng tết từ 8 - 20 triệu đồng

Ở khối các trường công lập, dự kiến mức thưởng tết của trường năm nay vẫn duy trì như mọi năm. Chẳng hạn, tại Trường đại học Thương Mại, mức thưởng tết cho giảng viên cũng cao tùy theo cấp bậc và cống hiến của từng cán bộ giáo viên. Ông Phạm Thái Sơn -Phó Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết: “Ngoài tháng lương thứ 13 theo quy định, nhà trường còn có tiền thưởng tết dành cho cán bộ giáo viên tùy theo cấp bậc thi đua. Vì vậy mức thưởng thấp nhất với một GV cơ hữu là trên 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng. Ngoài ra, nhà trường cũng có một phần quà tết cho mỗi cán bộ giáo viên và lì xì đầu năm cho mỗi người”.
 
su pham mam non
Không khí đón tết tại một trường đại học
Mức thưởng tết cũng được duy trì tương đương mọi năm ở nhiều trường ĐH công lập khác như: ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng, Đại học kinh tế quốc dân… Riêng tại ĐH Kinh tế TP.HCM thì do năm nay sẽ áp dụng quy chế tự chủ nên mức thưởng tết phải chờ đến sau khi họp hội nghị CBGV toàn trường sắp tới. Trong khi đó, tại ĐHQG TP.HCM dù chưa công bố chính thức nhưng theo một nguồn tin của NTNN, mức thưởng tết của các trường thành viên dành cho đội ngũ CBGV năm nay cũng tương đương với năm ngoái, dao động khoảng 8 - 10 triệu đồng.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách