• Connect with us:

Tìm Hiểu Chứng Chỉ Tiếng Anh Nào Có Giá Trị Cao Nhất?

Nhiều người có băn khoăn rằng không biết chứng chỉ tiếng Anh loại nào cao nhất và loại nào có giá trị nhất. Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Tiếng Anh được xem là một trong những chiếc chìa khóa vạn năng, giúp bạn mở ra cơ hội được đi khắp các nước trên thế giới, và thành công trong cuộc sống. Nhưng để hiện thực hoá được cơ hội đó, bạn cần phải trải qua các kỳ thi mới được cấp chứng chỉ Anh văn có giá trị. Nhiều người có băn khoăn rằng không biết chứng chỉ tiếng Anh loại nào cao nhất và loại nào có giá trị nhất. Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Hiện nay các chứng chỉ tiếng Anh đều có giá trị là tương đương nhau, mỗi loại chứng chỉ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Hiện giờ có rất nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh tồn tại cùng một lúc như chứng chỉ A – B – C, TOEIC, TOEFL, IETS…làm cho số đông các bạn có ý định học lấy bằng đều lúng túng và bối rối không biết nên lựa chọn thi chứng chỉ loại nào và loại chứng chỉ tiếng Anh nào có giá trị cho phù hợp với mục đích của người học.

Lợi Ích Của Việc Nắm Trong Tay Các Chứng Chỉ Tiếng Anh

Có lẽ ngày nay chúng ta chẳng cần phải bàn cãi thêm về tầm quan trọng và giá trị của tiếng Anh nữa. Đã không biết bao nhiêu lần thứ ngôn ngữ ấy được ví von như một chiếc chìa khóa thần kỳ mở ra một cánh cửa với bạt ngàn cơ hội trong công việc, học tập và cuộc sống.

Cơ hội để có một công việc với mức thu nhập tốt hơn, được đi du học và được hòa mình vào cuộc sống của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Cơ hội được kết bạn và giao lưu với bạn bè quốc tế hay các cơ hội hợp tác, làm ăn cũng rộng mở hơn…

chung-chi-tieng-anh-co-gia-tri-nhat-1

Ánh hào quang chói loà được tỏa ra từ viên ngọc Anh văn đã thôi thúc biết bao nhiêu người Việt Nam tình nguyện xông vào cuộc chiến với tiếng Anh để khẳng định bản thân mình, tự hào với chính mình và bạn bè.

Phần thưởng của trận đấu đó chính là tấm vé vào thẳng tương lai: những tấm bằng, chứng chỉ tiếng Anh mà hiện nay, từng giờ từng khắc có hàng triệu người đang miệt mài rèn giũa để sở hữu được nó.

Chứng Chỉ Tiếng Anh Nào Có Giá Trị Nhất?

Chứng chỉ tiếng Anh Quốc gia A – B – C

Chắc hẳn trong chúng ta, chẳng ai còn lạ lẫm với trình độ chứng chỉ A, B, C Tiếng Anh nữa vì đây là cấp độ để đánh giá khả năng Anh ngữ ở các trường THCS, THPT và Đại học, cao đẳng ở Việt Nam do Bộ Giáo dục nước ta ban hành và quản lý.

Sau khi hoàn thành khóa học, người học sẽ được cấp các chứng chỉ tương ứng từ thấp tới cao: cơ bản (Elementay level), trung cấp (Intermediate level) và nâng cao (Advanced level).

Chứng chỉ tiếng Anh truyền thống A, B, C thường rất đơn giản, rất dễ học, dễ thi và cũng dễ “chạy” nữa nên chúng chỉ có giá trị nội bộ ở trong nước và không được sử dụng ở quốc tế.

Có nhiều ý kiến cho rằng, chứng chỉ tiếng Anh A – B – C là loại chứng chỉ đã lạc hậu vì hiện nay, mục đích của người học là muốn có được các chứng nhận Tiếng Anh quốc tế có giá trị sử dụng phổ biến và có nhiều cơ hội trong cuộc sống hơn.

Xem thêm:

Thực tế, chứng chỉ này thường chỉ là điều kiện cần để người học hoàn thành một khóa học nào đó hoặc là điều kiện bắt buộc để học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường cũng có thể là yêu cầu để công chức, viên chức nâng bậc, nâng ngạch lương cho mình.

Chứng chỉ TOEIC - Chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất

Khi bạn có ý định được làm việc ở các công ty nước ngoài hoặc có ý định làm ăn xa xứ ở ngoại quốc thì TOEIC lại là một chứng chỉ đáng lưu tâm. TOEIC là viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication, là chứng chỉ dùng để đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ của người đi làm chứ không phải người nói tiếng Anh bản địa và làm việc ở môi trường trên thế giới.

Để tự tin đạt được kết quả cao trong một bài thi TOEIC bạn cần phải có một khối lượng kiến thức khổng lồ trên tất cả mọi lĩnh vực và khả năng phản xạ ứng xử giao tiếp tốt vì TOEIC không kiểm tra, đánh giá kiến thức tiếng Anh trên một chuyên ngành nhất định nào.

Chứng chỉ TOEIC chỉ được công nhận và sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, nó có hiệu lực trong vòng 2 năm. Thực tế, chứng chỉ TOEIC là loại bằng thông dụng nhất, hữu hiệu nhất và dễ có được nhất trong các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế và thường là điều kiện cần có cho các công ty tuyển dụng.

chung-chi-tieng-anh-co-gia-tri-nhat-2

Tuy nhiên, chính vì ai cũng có thể dễ dàng đạt được chứng chỉ này, bởi vậy nó sẽ không có giá trị cao và nếu bạn muốn mình trở thành một ứng cử viên sáng giá cho các công ty tuyển dụng thì TOEIC chưa thực sự giúp bạn nổi bật.

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL

TOEFL là tên viết tắt của cụm từ Test Of English as a Foreign Language, đây là một bài thi dùng để đánh giá khả năng hiểu và sử dụng Tiếng Anh đủ để sử dụng trong các trường đại học trên thế giới. TOEFL cũng là điểm tiêu chuẩn mà các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ thường xuyên yêu cầu khi các du học sinh đến đây nhập học.

Trong một bài thi TOEFL, có rất nhiều câu hỏi khá khó được đặt ra, đòi hỏi thí sinh phải có một vốn từ vựng Tiếng Anh đồ sộ và sử dụng thành thạo Anh ngữ. Chính vì vậy, TOEFL được xem là một trong số những bài thi khó nhằn nhất đồng thời lệ phí cũng đắt nhất trong các bài thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế. Cũng giống như TOEIC, chứng chỉ TOEFL chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS

IELTS – International English Testing System, đây là kỳ thi tiếng Anh dành cho những ai muốn đi du học hay mưu sinh lâu dài trên những quốc gia mà tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Đây được cho là thách thức đầu tiên mà các bạn sẽ phải trải qua nếu có ý định đi du học tại một số nước sử dụng Anh ngữ nhiều như Canada, Newzealand, Anh và Hoa Kỳ.

Mỗi kỳ thi IELTS sẽ giúp bạn đánh giá được đầy đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết, đòi hỏi ở mỗi thí sinh phải có vốn từ vựng đa dạng, phong phú, khả năng ứng biến và sử dụng tiếng Anh linh hoạt. Chứng chỉ IELTS sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge ESOL

Cambridge ESOL (Hội đồng khảo thí Tiếng Anh trường Cambridge) là một bộ phận của trường đại học Cambridge ở nước Anh, đồng thời cũng là một tổ chức có uy tín, dẫn đầu cả thế giới trong việc tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực Tiếng Anh ở mọi lứa tuổi và mọi trình độ khác nhau của mỗi người.

Các kỳ thi này sẽ được phân chia và chấm điểm, đánh giá dựa trên Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR), theo đó chứng chỉ này sẽ có 6 cấp độ để đánh giá năng lực Anh ngữ của các thí sinh từ thấp tới cao là: A1-A2-B1-B2-C1-C2.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các chứng chỉ Anh văn có giá trị sử dụng cao hiện nay. Mong rằng thông qua bài viết này, các bạn có một cái nhìn rõ nét hơn để phân biệt và hiểu được giá trị sử dụng của mỗi loại chứng chỉ tiếng Anh.

Nguồn bài viết: https://baogiaoduc24h.com/

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách