Tìm Hiểu Về Chứng Chỉ Công Nghệ Thông Tin Cơ Bản

Hiện nay chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản là loại chứng chỉ được quan tâm và sử dụng rộng rãi mà những đối tượng đang đi làm, đi học cần phải có. Áp dụng công nghệ thông tin để ứng dụng vào các hoạt động thuộc các lĩnh vực xã hội, kinh tế, giáo dục, đối ngoại nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng. Theo thông tư 03 của Bộ thông tin và truyền thông quy định mới nhất, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản qua bài viết dưới đây.

Khóa học công nghệ thông tin cơ bản

Khóa học công nghệ thông tin cơ bản

Tìm hiểu về chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản

Chứng chỉ Công nghệ thông tin cơ bản là gì?

Theo quy định do Bộ thông tin và truyền thông ban hành thông tư 03/2014/TT-BTTTT, chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản là chứng chỉ Quốc gia mới thay cho chứng chỉ tin học A, B trước đây nhằm chứng nhận kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin của đối tượng tham gia thi.

Chứng chỉ tin học quốc gia mới bao gồm 02 cấp độ: Cơ bản và Nâng cao.

Đối tượng nên thi chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản

Các bạn sinh viên: Đây là đối tượng cần phải có chứng chỉ Công nghệ thông tin cơ bản để hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ để tốt nghiệp, để đi xin việc làm.

Các viên chức, cán bộ đang công tác tại các Cơ quan Nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo đúng các tiêu chuẩn tại nơi làm việc quy định.

Để thuận lợi cho việc thăng tiến, tăng lương thì các các bộ, viên chức nên thi lấy chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao để hoàn thiện hồ sơ thể hiện kỹ năng cao cấp về sử dụng công nghệ thông tin.

Các nội dung đào tạo chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản

Để đào tạo chuẩn theo thông tư 03 của Bộ thông tin và truyền thông, các đơn vị được phép thi và cấp chứng chỉ cần bám sát theo chương trình bao gồm 06 mô-đun sau:

Mô-đun 1: Những hiểu biết cơ bản về Công nghệ thông tin

Mô-đun 2: Sử dụng máy tính cơ bản

Mô-đun 3: Soạn thảo văn bẳn với Microsoft Word

Mô-đun 4: Soạn thảo văn bẳn với Microsoft Excel

Mô-đun 5: Trình chiếu với Microsoft Power Point

Mô-đun 6: Sử dụng Internet cơ bản

Nội dung đào tạo khóa học công nghệ thông tin cơ bản

Nội dung đào tạo khóa học công nghệ thông tin cơ bản

Nắm vững được những kiến thức của 6 mô-đun này tuy đơn giản nhưng lại mang lại rất nhiều hữu ích trong công việc thực tế như từ việc hiểu và thao tác các kỹ năng cơ bản trên máy tính, sử dụng tốt bộ phần mềm Microsoft Word, Excel, Powerpoint, khai thác Internet an toàn hiệu quả.

Không có nhà tuyển dụng nào chào đón bạn với các kỹ năng công nghệ thông tin hạn chế. Vì vậy lựa chọn học, thi và được cấp chứng chỉ công nghệ thông tin là điều bạn cần làm ngay bây giờ.

Đề thi chứng chỉ công nghệ thông tin theo Quy định mới

Theo quy chuẩn mới của Bộ Thông tin và truyền thông, đề thi chứng chỉ công nghệ thông tin đã có nhiều thay đổi. Đòi hỏi các bạn khi dự thi phải nắm vững kiến thức cơ bản, ôn tập kỹ lưỡng và biết cách sắp xếp phân bố thời gian thi sao cho hợp lý.

Đề thi mới gồm 02 phần đó là thi trắc nghiệm và thi thực hành trên máy tính đã được bảo mật an toàn theo quy chế thi.

Đối với bài thi trắc nghiệm: gồm 30 câu, thời gian thi 30 phút, máy tính sẽ tự động kết thúc bài thi khi hết thời gian. Số câu trong bài thi sẽ được trích ngẫu nhiên trong 700 câu hỏi chuẩn 6 mô-đun từ ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm của trung tâm tổ chức thi và được chấm hoàn toàn tự động trên máy. Và đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm duyệt bởi các bộ phận chức năng có liên quan.

Đối với bài thi thực hành: Nội dung bài thi theo đúng các chuẩn kiến thức của chứng chỉ, với thời gian là 120 phút, việc tổ chức thi và ra đề thi được ban đề thi của Trung tâm tổ chức thi xây dựng và kiểm duyệt theo đúng quy định của Bộ GDĐT. Kết quả bài thi thực hành sẽ do Ban chấm thi chấm và kiểm tra kỹ trước khi công bố điểm cuối cùng cho thí sinh.

Những lợi ích chứng chỉ công nghệ thông tin đem lại

Trong công việc:

Cung cấp cho họ các viên tham gia học những kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, hiệu quả trong công việc, sẽ mất ít thời gian hơn để xử lý các sự cố về máy tính.

Có kỹ năng làm việc tại các địa điểm khác nhau: trong lúc đi công tác hay làm việc tại nhà.

Có kỹ năng công nghệ thông tin giúp tăng hiệu suất công việc sẽ có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Các nhà tuyển dụng luôn kỳ vọng vào những nhân viên có kỹ năng sử dụng máy tính thành thạo trước khi vào công ty để không phải mất thời gian hướng dẫn từng thao tác nhỏ.

Trong cuộc sống:

Cung cấp cho học viên những kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao khả năng giao tiếp xã hội, thúc đẩy việc hòa nhập với cộng đồng.

Giúp giao tiếp, kết nối và tương tác giữa các cá nhân với nhau như liên lạc với bạn về và người thân, kết nối với cộng đồng mạng, với những người chung quan điểm, ý tưởng thông qua mạng xã hội như email, blog,..hoặc tương tác qua công nghệ trực tuyến.

Tiếp cận các thông tin và dịch vụ tiện ích cho cuộc sống, tiết kiệm chi phí và thời gian: Quản lý tài khoản ngân hàng và mua bán trực tuyến qua hình thức thanh toán hóa đơn điện tử, các thủ tục hành chính gửi đơn từ, thư và nhận phản hồi quan các cổng thông tin điện tử,…

Để chuẩn bị ngay hành trang tương lai vững chắc cho tương lai của mình, các bạn hãy đăng ký thi chứng chỉ công nghệ thông tin ngay để có thêm kiến thức và chứng chỉ trong tay tự tin khi đi phỏng vấn và làm việc . Hy vọng bài viết trên đã thêm lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status