• Connect with us:

Tìm Hiểu Về Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Sư Phạm Trung Cấp

Nghiệp vụ sư phạm là gì? Để học và được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm Trung cấp cần những điều kiện nào và chương trình học ra sao. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Nhằm đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho những đối tượng muốn công tác giảng dạy ở trường Trung cấp chuyên nghiệp, các trường cấp 1, cấp 2, cấp 3. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nghiệp vụ sư phạm là gì? Để học và được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm Trung cấp cần những điều kiện nào và chương trình học ra sao. [caption id="attachment_13354" align="aligncenter" width="650"] Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Sư Phạm Trung Cấp Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Sư Phạm Trung Cấp[/caption]

Tìm hiểu về chứng chỉ nghiệp vụ sự phạm Trung cấp

Nghiệp vụ sư phạm là gì?

Nghiệp vụ sư phạm là chương trình bồi dưỡng dành cho những người chưa qua đào tạo hoặc chưa được bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm có nguyện vọng được làm việc trong môi trường giáo dục. Thông qua chương trình đào tạo học viên sẽ nắm vững được hệ thống kiến thức và kỹ năng cơ bản trong thực hành sư phạm để giảng dạy tại các cơ sở từ trường mầm non đến các trường Đại học nhằm nâng cao trình độ và chuẩn hoá nhà giáo. Trong khi đó, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp là yêu cầu bắt buộc để được đứng lớp đối với những người có nguyện vọng trở thành giáo viên nhưng chưa qua đào tạo sư phạm đã tốt nghiệp các trường Đại học. Với chương trình này học viên sẽ có đủ điều kiện đứng lớp tại các trường trung cấp và các trường cấp 1,2,3 hay các trung tâm dạy ngoại ngữ, dạy thêm,…

Thông tư nào quy định về chương trình học và cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm trung cấp?

Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm Trung cấp chuyên nghiệp được dựa trên thông tư số 10/2013/TT-BGD&ĐT của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, có hiệu lực kể từ ngày 11 tháng 5 năm 2013. Chương trình này đã được thay thế Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm bậc 1 và bậ 2(ban hành kèm theo Quyết định số 1672 và quyết định số 2988/TH-DN của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho giáo viên Dạy nghề và trung cấp chuyên nghiệp.

Học viên sẽ học gì ở chương trình nghiệp vụ sư phạm Trung cấp chuyên nghiệp?

Chương trình đào tạo học và cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp có tổng khối lượng kiến thức tối thiểu là 25 tín chỉ. Số lượng kiến thức bắt buộc cho mọi đối tượng là 21 tín chỉ và 04 tín chỉ còn lại học viên có thể tự chọn.
Nội dung bắt buộc Nội dung tự chọn
04 tín chỉ : Tâm lí học sư phạm nghề nghiệp Phát triển chương trình đào tạo TCCN
  03 tín chỉ : Giáo dục học nghề nghiệp Kiểm tra, đánh giá trong giáo dục TCCN
03 tín chỉ: Tổ chức và quản lý quá trình dạy học Sử dụng phương tiện và công nghệ dạy học trong giáo dục nghề nghiệp
04 tín chỉ : Phương pháp và kĩ năng dạy học Ứng dụng CNTT trong dạy học
02 tín chỉ : Nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh
02 tín chỉ : Giao tiếp và ứng xử sư phạm Quản lí chất lượng trong giáo dục TCCN
03 tín chỉ : Thực tập sư phạm  
[caption id="attachment_15605" align="aligncenter" width="650"]Học viên sẽ học gì ở chương trình nghiệp vụ sư phạm Trung cấp chuyên nghiệp? Học viên sẽ học gì ở chương trình nghiệp vụ sư phạm Trung cấp chuyên nghiệp?[/caption] Bạn được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng sư phạm qua các kiếm thức lý thuyết và thực hành. Các lớp học này sẽ đào tạo các kỹ năng, kiến thức và môn học cơ bản như môn giáo dục đại cương, giao tiếp và ứng xử sư phạm và thực tập sư phạm, tâm lý học đại cương. Thời gian học thường được tổ chức vào các buổi tối trong tuần và các ngày thứ 7 chủ nhật, nên các bạn sẽ khá thoải mái trong việc sắp sếp giữa công việc hiện tại và viêc học của mình. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên trung cấp. Chứng chỉ này sử dụng vô thời hạn trên toàn quốc. Các bạn có thể tham khảo danh sách một số trường đào tạo học và cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm Trung cấp dưới đây:
1 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
2 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
3 Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh
4 Trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Thái Nguyên
5 Trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Huế
6 Trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Đà Nẵng
7 Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội
8 Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP Hồ Chí Minh
9 Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
10 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên
11 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định
12 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh
13 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
14 Trường Đại học Giáo dục thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội
Để đăng ký học để được cấp chứng chỉ sư phạm Trung cấp, các bạn chỉ cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ sau: Mẫu đơn đăng ký học (theo mẫu của từng cơ sở) Bản công chứng bảng điểm, bằng Đại học, giấy khai sinh, giấy chứng minh thư (01 bản) Ảnh 3*4 ( 04 ảnh. Ghi rõ thông tin người học) Hiện nay các lớp đào tạo về nghiệp vụ sư phạm mở ra rất nhiều và đa dạng, bạn cần tiềm hiểu thật rõ ràng mong muốn của mình cũng như tìm hiểu về chất lượng đào tạo để chọn cho mình khóa học phù hợp nhất.

Mrs.Duyen

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách