• Connect with us:

Tìm Hiểu Về Khối A3 Một Khối Thi Hấp Dẫn

Khối A3 gồm những ngành đào tạo nào. Những trường tuyển sinh khối A3. Những thông tin cần biết về khối A3 mời truy cập tại đây
Trong bài viết này chuyên trang tuyển sinh sẽ phân tích cụ thể các nội dung về khối thi đại học khối A3, trả lời các câu hỏi cơ bản như khối A3 gồm những ngành nào ? các trường đại học tuyển sinh khối A3, tổ hợp các môn thi cho khối A3.

Khối A3 được biết đến gần đây, năm 2015 bộ chính thức đưa vào tổ hợp xét tuyển các khối thi Đại Học mới, theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo từ năm 2017 trở về sau khối A gồm 11 tổ hợp xét tuyển, từ A00 đến A07 và khối A15, khối A16, khối A17.

Với việc bổ sung thêm nhiều khối tổ hợp của khối A như vậy sẽ tạo thuận lợi rất lớn cho các bạn thí sinh trong việc lựa chọn khối học cho bản thân mình,tạo thêm sự đa dạng về ngành học cho các khối thi Đại Học khác.

Nếu như  trước đây các bạn nghĩ tới khối A gồm những môn liên quan đến tính toán và khá khô khan hay còn gọi là khối A00 hiện nay thì bây giờ mỗi khi các bạn nghĩ đến nhưng Khối A3 lại là một sự kết hợp mới nó không còn đơn thuần là sự kết hợp từ những con số tính toán mà nó có thêm sự kết hợp giữa các môn xã hội môn đặc trưng của khối C truyền thống.

Nói tới đây với nhiều bạn thí sinh chắc vẫn còn cảm thấy khối A3 rất mới lạ, rất muốn biết được thêm nhiều thông tin về khối ngành này, đặc biệt là tổ hợp môn của khối A3. Vậy cùng tìm hiểu tiếp xem khối A3 gồm những môn nào nhé.

Khối A3 thi những môn nào?

Khối A là một khối tự nhiên đây là ý nghĩ đã đi sâu vào tiềm thức của rất nhiều người, cứ nói tới khối A là họ nghĩ ngay tới các môn tính toán, các môn tự nhiên, nó khô khan, nhàm chán.

Nhưng việc đưa khối A3 vào làm các khối thi Đại Học của Bộ đã phá vỡ cái ý nghĩ này của rất nhiều bạn. Đây là một sự trải nghiệm mới đầy thú vị, đầy thách thức cho các bạn thí sinh.

Khối A3 là sự kết hợp và hình thành từ 3 môn trong đó có cả các môn tự nhiên và cả các môn xã hội, các môn đó chính là Toán, Lý, Sử.

Theo phương án thi THPT quốc gia do Bộ Giáo Dục đề ra thì trừ môn Văn làm bài thi tự luận với thời gian làm bài thi là 180 phút thì tất cả các môn khác đều áp dụng hình thức thi trắc nghiệm. Nghĩa là tổ hợp các môn của khối A3 sẽ đều áp dụng phương thức thi trắc nghiệm.

Việc bộ giáo dục quy định về hình thức thi các môn như vậy nhằm rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí trong việc tổ chức thi cũng như việc chấm bài thi. Việc chấm thi theo hình thức này cũng sẽ nhanh hơn phương thức cũ bởi các bài thi trắc nghiệm sẽ được chấm bằng máy sẽ nhanh hơn rất nhiều khi chúng ta chấm tay.

Điều này sẽ giúp các thí sinh không mất quá nhiều thời gian hồi hộp chờ đợt kết quả thi của mình, việc ôn tập của các thí sinh cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Đây cũng chính là một ưu điểm không thể bỏ quả của hình thức này.

Vì thông thường, theo tâm lý của phần lớn các bạn thí sinh, sau khi làm bài thi xong luôn mang trong mình một tâm trạng lo lắng không biết bài mình làm sẽ đạt được điểm số bao nhiều và cái thời gian để đợi chờ kết quả thi thì đối với mỗi bạn sĩ tử nào cũng đều là những cảm giác khó có thể nói lên lời.

Đối với các bạn học chuyên khối A và khối A1 chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với hai môn Toán và Lý, nhưng còn riêng môn Sử bạn sẽ đặt ra câu hỏi tại sao với hai môn thuộc khối Tự nhiên lại có thể kết hợp với một môn sử của Khoa Học Xã Hội được phải không nào.

Việc kết hợp này được biết đến như một điểm mới trong mùa tuyển sinh đại học, giúp cho các bạn học sinh có được sự đa dạng trong lựa chọn ngành nghề. Nhất là đối với những bạn không chuyên hẳn khối A, các bạn bị yếu môn hóa nhưng lại có khả năng với môn sử. Môn Sử sẽ giúp bạn gỡ điểm và nâng cao cơ hội đỗ vào các trường Đại Học với Khối A3.

Đây được coi là một trong những biện pháp dành cho các bạn đang học lệch, trong khi đó với kì thi THPT Quốc Gia bạn sẽ phải dự thi tối đa là 5 môn, bạn sẽ lựa chọn những môn học mà mình cảm thấy đó là lợi thế để đạt được kết quả cao.

Khối A3 gồm những ngành nào

Do Khối A3 là một trong những khối mới được áp dụng nên số lượng các ngành nghề xét tuyển đại học, Cao Đẳng còn ít, nhưng không đồng nghĩa với những ngành nghề khối A3 kén học sinh đâu nhé.

Việc chọn ngành luôn được các bạn cân nhắc kỹ lưỡng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội nghề nghiệp của bạn sau này. Bạn hãy chọn ngành học khối A3 nào mà bạn có niềm đam mê với ngành đó, có thể gắn bó với ngành đó lâu dài trong tương lai.

Khối A3 được biết đến với các tổ hợp các ngành nghề xét tuyển siêu Hot nhờ sự kết hợp giữa các ngành khối A và các ngành khối C  đang hot hiện nay. Hiện thực nhiều bạn học đại học sau khi ra trường không có việc làm khá đông, chính vì vậy mà việc định hướng công việc trong tương lai sẽ giúp cho bạn đỡ vất vả trong quá trình đi xin việc sau này.

Với khối A3 gồm những ngành nào có cơ hội việc làm tốt, chắc hẳn các bạn đều quan tâm, tuy với khối A3 chưa có quá nhiều ngành xét tuyển nhưng không thể thiếu đi những ngành đang có nhu cầu việc làm tuyển dụng sau khi ra trường. Dưới đây sẽ là một số ngành nghề như vậy mà bạn có thể tham khảo:

STT Tên ngành STT Tên Ngành
1 Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông 6 Marketing
2 Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử 7 Quản trị kinh doanh
3 Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa 8 Tin học ứng dụng
4 Công nghệ thông tin 9 Việt Nam Học
5 Kiểm toán và kế toán 10 Xã hội học  

Các trường tuyển sinh khối A3

Khối A3 có các trường nào tuyển sinh đó là vấn đề sau cùng mà các bạn muốn hỏi đúng không nào. Các bạn nghĩ với một tổ hợp khối A3 mới thì sẽ có ít các trường để cho các bạn lựa chọn nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm, khi các trường dần được tự chủ tuyển sinh thì các trường buộc phải đa dạng hóa nhằm thu hút thi sinh vào học bạn có thể tham khảo một số trường đại học Khối A3 ngay dưới đây:

STT Mã Trường Tên Trường
1 HUST Đại Học Bách Khoa
2 TBD Đại học Thái Bình Dương
3 DQK Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
4 DCG Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho các bạn về khối A3, Khối A3 gồm những ngành nào, Khối A3 gồm những môn nào, tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này dành cho các bạn tân sinh viên đang chuẩn bị bước vào kỳ thi. Mong rằng qua bài viết khối A3 này bạn sẽ tìm được ngành nghề mà mình yêu thích. .

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách