TOP 3 Các Ngành Học Khối C Dễ Xin Việc Làm Nhất Hiện Nay

Học các ngành khối C nào dễ kiếm việc làm nhất? Câu hỏi này đang được rất nhiều phụ huynh và các bạn thí sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia năm nay quan tâm. Hãy cùng tôi khám phá TOP 3 các ngành học khối C dễ xin việc nhất hiện nay nhé!

Các ngành khối C nào dễ kiếm việc làm đang là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh và các bạn học sinh đang có ý định học khối thi này nhưng chưa chọn được cho mình ngành học yêu thích. Việc chọn ngành, chọn nghề, chọn các khối thi nào rất quan trọng nên các bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết TOP 3 các ngành học khối C dễ kiếm việc làm nhất của tôi dưới đây.

  1. Ngành Báo Chí – Truyền Thông

bao-chi-truyen-thong

Ngành Báo Chí – Truyền Thông

Nhắc đến các ngành khối C thì không thể không nhắc đến ngành Báo chí – Truyền thông. Đây là ngành có triển vọng lớn nhất hiện nay, bởi nhu cầu nhân lực trong ngành Báo chí – Truyền thông hiện nay cực kỳ lớn. Rất nhiều bạn sinh viên năm 2 năm 3 trường Báo chí đã có thể tự đi làm tại nhưng cơ quan, công ty lớn về truyền thông rồi.

Hiện nay nước ta đang có gần 1000 cơ quan, công ty báo chí – truyền thông; đây là cơ hội rất lớn cho các bạn sinh viên học ngành Báo chí. Các cơ quan, công ty, tổ chức truyền thông ngày càng nhiều. Đó là lý do tại sao ngành học này được xếp TOP 1 trong TOP 3 các ngành khối C dễ xin việc nhất hiện nay.

  1. Ngành Văn hóa – Du lịch

nghanh-van-hoa-du-lich

Ngành Văn Hóa – Du Lịch

Văn hóa – Du lịch là một trong các ngành mà rất nhiều các bạn khối C đã lựa chọn? Tại sao lại như vậy? Đó là bởi vì nhu cầu tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn. Cùng với xu hướng phát triển, hội nhập kinh tế của toàn cầu mà ngành Văn hóa – Du lịch đang có chỗ đứng vững chắc trên toàn cầu.

Hàng năm, nước ta có vô số nhà hàng, khách sạn được mọc lên và đón hàng triệu khách du lịch cả trong và ngoài nước. Ngành du lịch phát triển đồng nghĩa với sự ra đời của hàng loạt tổ chức, công ty về du lịch. Do đó đã tạo ra một nguồn cơ hội làm việc to lớn dành cho các sinh viên học chuyên ngành Văn hóa – Du lịch này.

  1. Ngành Luật

nganh-luat

Ngành Luật – Cán Cân Công Lý

Cho đến hiện tại, nhu cầu về nhân lực của ngành luật vẫn là vô cùng cao, đặc biệt những nhân lực có chất lượng cao. Sau khi tốt nghiệp ngành luật, các bạn có thể làm việc ngay tại các cơ quan nhà nước lớn như tòa án các cấp hoặc tự mở văn phòng luật riêng hay làm việc tại công ty tư vấn pháp luật, các doanh nghiệp lớn.

Nếu bạn đang có dự định bắt đầu theo đuổi ngành Luật thì nhớ rằng yêu cầu đầu tiên của bạn khi học ngành luật là bạn phải am hiểu tâm lí con người, am hiểu xã hội, có tư duy nhạy bén, sắc sảo, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục người khác bằng lý lẽ.

Khi các bạn rời khỏi giảng đường rồi đến với xã hội thì những gì các bạn học ở trường luật chỉ là nơi bắt đầu, cái nôi nuôi dưỡng, đào tạo, định hướng cho con đường bạn sẽ đi phía trước.

Bài viết là TOP 3 các ngành khối C dễ xin việc nhất hiện nay? Như vậy các bạn đã biết các ngành khối C nào dễ xin việc chưa? Mong rằng bài viết này sẽ có những thông tin bổ ích dành cho các bạn yêu thích khối C. Và nếu các bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn ngành nào thì mình có bài viết về khối A gồm những ngành nào muốn cho các bạn tham khảo.

Hi vọng các bạn có thể thành công trên con đường mình đã chọn.

KA

Bạn thích bài viết này ?

Speak Your Mind

*

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status