Vấn đề lương thấp và trả chậm lương cho giáo viên ngày nay

Lương thấp nhiều giáo viên xin ra khỏi ngành

Phó giám đốc Sở Giáo dục Hà Nội, ông Phạm Văn Đại chỉ ra thực tế ngành giáo dục đang khó thu hút nhân tài và nam giới. Tỷ lệ giáo viên nam bậc THPT của thủ đô chỉ chiếm 15% tổng số. Nguyên nhân cơ bản là lương giáo viên quá thấp.Càng về cuối năm, chúng tôi càng nhận được nhiều đơn xin nghỉ của giáo viên, ở tất cả cấp bậc từ mầm non đến THPT. Thầy cô vì thu nhập thấp, không đáp ứng được cuộc sống nên muốn chuyển sang công việc khác”, ông Vượng nói và thông tin nhiều giáo viên sau khi chuyển sang ngành dịch vụ có thu nhập cao gấp 4-5 lần.

Giáo viên mới ra trường chỉ khoảng 2 triệu đồng tiền lương. Trong khi đó, nam giới là trụ cột kinh tế nuôi sống cả gia đình. Nếu ngành giáo dục không chi trả cho họ đủ để chăm lo gia đình thì làm sao thu hút người”, ông Đại nói.

Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Giáo dục tỉnh Lào Cai, ông Trần Quang Vượng chia sẻ thực tế số giáo viên xin ra khỏi ngành tăng đột biến. Chỉ cấp THPT, chưa hết năm 2017 đã có 26 thầy cô xin thôi việc, gấp 4 lần số lượng năm 2015. Trong đó có cả giáo viên ở thành phố, cả người trẻ và người thâm niên công tác 10 năm. Từ thực tế này, các đại biểu cho rằng cần nâng lương giáo viên. Quy định “Lương của nhà giáo được xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp” nêu trong dự luật sửa đổi do đó nhận được sự đồng thuận. Tuy nhiên, một số đại biểu góp ý cần thêm “cán bộ quản lý giáo dục” vào danh sách tăng lương. Bởi nhiều cán bộ đi lên từ giảng dạy, nếu không quy định rõ thì khi chuyển sang làm quản lý, họ sẽ bị mất thâm niên và giảm thu nhập.

Related image

        nhiều giáo viên trên Gia Lai đang gặp nhiều thiệt thòi

Nhiều nơi ko trả lương 3 tháng các GV đã hết kiên nhẫn

ví dụ điển hình như trên khu vực Gia Lai. tình trạng trả chậm lương đã kéo dài từ rất lâu và vẫn tiếp tục tiếp diễn thầy Phạm Văn Đại-Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo Gia Lai cho biết: “Do tình trạng thiếu giáo viên trầm trọng ở nhiều đơn vị trường học nên phòng giáo dục và UBND huyện đã tiếp hành hợp đồng cho 271 giáo viên theo định mức của của Bộ Giáo dục – Đào tạo và Bộ Nội Vụ nhân viên hợp đồng, trong đó giáo viên là 165 người.

Là một giáo viên đã gắn bó với ngôi trường mẫu giáo 17/3 Gia Lai hơn 10 năm, cô Trương Thị Thảo (GV hợp đồng trường MN 17/3) đã hơn 3 tháng nay chưa được nhận lương. Trong khi đó, 2 con nhỏ đang cần tiền đóng học, ăn uống đều đè nặng lên đôi vai của người chồng. “Nếu tiếp tục như không có lương thì chắc tôi phải bỏ nghề. Chứ tôi “yêu nghề, yêu trẻ” nhưng trên vai tôi còn gia đình nên cần có lương để sống nữa…”.

Hơn 3 tháng không lương, các giáo viên trên địa bàn Gia Lai và một số địa phương khác phải đi làm thêm ngoài giờ để cho thu nhập phục vụ cho chi phí sinh hoạt. Cuộc sống tạm bợ này liệu có kéo dài lâu, khi quyền lợi của các cô chưa được chi trả…Trong lúc đợi các Sở, ban, ngành xin ý kiến thì các giáo viên vẫn đang vẫn đang chật vật để bám trụ với giảng đường.

Hiện Phóng viên đã liên hệ với Sở Nội vụ, Sở Tài Chính tỉnh Gia Lai, nhưng hiện vẫn đang chờ ý kiến các ngành liên quan để có hướng giải quyết chế độ cho các giáo viên.

Hơn 1.200 giáo viên ở Hải Dương làm không lương 3 tháng nay

Bí thư Huyện ủy Gia Lộc Phạm Quang Hưởng  cho biết nếu ngân sách không bố trí cho số giáo viên hợp đồng thì mỗi năm huyện thiếu khoảng 4,5 tỷ đồng trả lương.

Theo ông  có hơn 4.050 giáo viên hợp đồng ở tất cả cấp học, trong đó 1.190 người 3 tháng nay không nhận được lương, 61 người đã xin nghỉ việc.

Ông Hưởng giải thích, do tỉnh giao chỉ tiêu biên chế giáo viên thấp hơn mức quy định của Bộ Giáo dục, trong khi đó số học sinh những năm qua tăng mạnh. Riêng năm 2017-2018, toàn tỉnh tăng thêm 10.300 học sinh. Nhiều trường đã sử dụng giải pháp tình thế là tăng sĩ số lớp từ 30 lên 50 học sinh để không tuyển thêm giáo viên hợp đồng, nhưng lại kéo theo chất lượng dạy và học đi xuống.

Bà Duyên Phó phòng Giáo dục TP Hải Dương, cho biết một số giáo viên hợp đồng đến thời kỳ sinh nở hay ốm đau đi khám chữa tại bệnh viện không được thanh toán bảo hiểm y tế. Bà Duyên lo lắng đã có 24 giáo viên nghỉ dạy để tìm công việc khác. “Nếu tháng tới tiền lương của giáo viên tiếp tục không được thanh toán, chắc sẽ có thêm nhiều người xin nghỉ… và nguy cơ một số trường trên địa bàn sẽ phải đóng cửa”, bà Duyên nói.

“Quan điểm của ngành giáo dục là giáo viên làm việc đúng vị trí việc làm phải được trả lương. Thời gian tới, ngành sẽ rà soát, nếu trường nào hợp đồng giáo viên không phù hợp với vị trí việc làm sẽ xử lý nghiêm…”, ông Lương nói.

Kết luận vấn đề, Phó bí thư Tỉnh ủy Vũ Văn Sơn khẳng định chủ trương của tỉnh là giao cho ngành giáo dục tổng rà soát thừa bao nhiêu tiết học chưa có giáo viên dạy trên cơ sở định mức biên chế tỉnh giao để cấp tiền cho các trường thuê giáo viên. Về lâu dài, ngành giáo dục phải tính toán đưa biên chế từ trường thừa sang trường thiếu. Sau khi luân chuyển, nếu các trường vẫn còn thiếu biên chế, tỉnh mới tính toán bổ sung.

Hiện việc chi trả 3 tháng lương cho gần 1.200 giáo viên hợp đồng vẫn chưa được đề cập thời gian cụ thể.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
  Theo dõi  
Nhận thông báo

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status