• Connect with us:

Vẫn Khát Giáo Viên Sư Phạm Mầm Non

Những năm gần đây, nhiều trường mẫu giáo được xây lên làm cho lượng giáo viên sư phạm mầm non ngày càng ít và trở nên thiếu nhiều hơn so với các năm trước.

Những năm gần đây, nhiều trường mẫu giáo được xây lên làm cho lượng giáo viên sư phạm mầm non ngày càng ít và trở lên thiếu nhiều hơn so với các năm trước.

Làm thế nào để thuê đủ giáo viên trung học mầm non là trẻ trung gian vẫn còn nhiều? Câu hỏi đó đã được Phó Bí thư Đảng ủy, Quyết định của Hội đồng Chủ tịch thành phố Nguyễn Thị Tam đặt ra tại cuộc họp với đại diện các ban ngành trong thành phố về quản lý Nhà nước về giáo dục trẻ thơ kéo dài trong tuần vừa qua. Mặc dù giáo dục đã được cảnh báo từ năm 2009, nhưng cho đến nay tình trạng "khát" giáo viên mầm non đã không được cải thiện, thậm chí có phần tồi tệ hơn. Tại sao?

Thiếu giáo viên mầm non

Ngay sau khi có quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cấp lên Đại học Sài Gòn, phương châm của đơn vị này đã thay đổi. "Thay vì chỉ đào tạo giáo viên chuyên ngành, từ năm 2007 đến nay trường Đại học Sài Gòn trở thành một trường đào tạo đa ngành, liên ngành, đạo tạo cả liên thông đại học. Bùi Ngọc Châu Âu, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Giáo dục thành phố, từ năm 2007 trở đi, Cao đẳng Thành phố Sư phạm (nay là Trường Đại học Sài Gòn) là một đơn vị của vai trò "đầu tàu" cho việc đào tạo giáo viên mầm non cho thành phố. 
 
Đồng quan điểm, PGS.TS Lê Văn Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TPHCM, cho biết những người mới mỗi năm có khoảng 400 sinh viên và 120 sinh viên đại học hệ thống trường mầm non. Ông Tiến cho biết: "Nếu được phép tăng chỉ tiêu tuyển sinh, chúng tôi đã tuyển 2.000 trẻ không đủ để đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả các điều kiện cơ sở vật chất, giảng viên đóng một vai trò quan trọng.. vì vậy, khi biết tuổi nghề giáo viên mầm non là rất ngắn, nhưng đó là một vấn đề chung cho thành phố. "
 
su pham mam non
Một giờ lên lớp của giáo viên sư phạm mầm non
Theo thống kê của Sở Nội vụ thành phố, năm học 2013-2014, thành phố cần tuyển mới 16.684 giáo viên mầm non, nhưng cho đến nay chỉ có 14 478 người, tỷ lệ ít hơn 87%. Trong khi đó, theo báo cáo mới nhất của bà Trần Thị Kim Thanh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục thành phố, số lượng giáo viên trường trung học tại trường mầm non Hà Nội là dưới cầu tại 24 huyện đến 5.000 người. Ông Zhang Thiếu Lâm, Pháp chế Hội đồng Phó City và đề nghị nên xem việc đào tạo và tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non là một trong những nhiệm vụ chính trị của thành phố, cho một phân phối của hai đơn vị trọng điểm, tránh đào tạo đa ngành ồ ạt hôm nay nhưng không gắn với nhu cầu thực tế của xã hội .

Có thực sự là... những người mới!

Đối mặt với các giáo viên mầm non là rất ngắn, nhưng tỷ lệ người bỏ chảy máu "chất xám" thông qua các yếu tố trong bất kỳ đầu tư nước ngoài là khá cao. Bà Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch quận 4, cho biết năm học 2013-2014, quận 4 80 trường mầm non thiếu giáo viên nhưng không tuyển đủ cách. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp được lựa chọn cho thu nhập khu vực ngoài công lập. "Công việc của một giáo viên mầm non kéo dài 6-30 giờ hơn 17 giờ mỗi tháng thu nhập 30 nhưng ít hơn 4 triệu USD, để đủ chi tiêu rất tiết kiệm. Trong khi các giáo viên trong các khóa học trung cấp mầm non khác luôn khái niệm về khu du lịch, nghỉ ngơi vào mùa hè, những lo lắng chỉ giáo viên mầm non đang làm rất tốt ", bà Bích Châu đáng tiếc so sánh. Điều này không phù hợp với quy định hiện hành của giáo dục, giáo viên mầm non từng chỉ được hưởng phụ cấp thêm lên đến 670.000 đồng / người / tháng và 448.000 đồng / người / tháng cho các y tá.
 
Một giáo viên mẫu giáo 12 (quận Bình Thạnh) cho biết: "Do làm việc muộn, nên đi sớm để thậm chí con cái của họ, tôi phải có ai đó giúp đỡ nhiều lần lương của sữa không có đủ tiền để trang trải tiền thuê nhà và chăm sóc trẻ em.. Vì vậy, mong muốn chung của tất cả các giáo viên mầm non là thu nhập đủ để sống, ngôi nhà phải được ổn định, chúng tôi chăm sóc của hòa bình mới của tâm trong trường hợp ".
 
Thiếu sót nhận thức của các thành phố trong nhiều năm qua, Phó Bí thư Đảng ủy, Quyết định của Hội đồng Chủ tịch thành phố Nguyễn Thị Tâm cho biết: "Thiếu giáo viên mầm non đã được cảnh báo từ năm 2009, nhưng cho đến nay sau hơn 5 năm được tuyển dụng và phân bổ, chúng tôi không có bất kỳ chính sách tích cực để khuyến khích và thu hút lao động trẻ, ngoại trừ chỉ cho phép người nắm giữ chính sách tuyển dụng nên một thiếu KT3 là hoàn toàn thiếu ".
 
Theo Chủ tịch Hội đồng thành phố Nguyễn Thị Determination, do thu nhập hiện tại của giáo viên mầm non không nên quá thấp phải dựa vào thị trường tự điều tiết. Thay vào đó, thành phố cần có nhiều ưu đãi cho các nhóm lao động như chi phí nhà ở cho thuê, miễn phí, giảm học phí đối với giáo viên mầm non theo học trung cấp mầm non tại hà nội các lớp nâng cao hoạt động, tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp từ các công việc y tế và điều dưỡng không có chứng chỉ sư phạm bổ sung cho tăng cường đội ngũ, tạm thời giải quyết vấn đề "mềm "giáo viên mầm non ...
"Một trong những thiếu sót của việc phân bổ các chương trình giáo dục hiện tại không có chương trình đào tạo cho giáo viên mầm non tổ chức các lớp cho trẻ em từ 6-18 tháng tuổi. Do đó các cuộc họp hội đồng giáo viên cuối cùng trong hiệu trưởng trường học, Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Kim Hồng, Hiệu trưởng Đại học Thành phố kiến nghị sư phạm biên soạn chương trình đào tạo giáo viên được phân công để giữ cho trẻ em từ 6-18 tháng tuổi cho Cao đẳng Sư phạm Trung ương TPHCM Sau khi hoàn thành dự án sẽ được triển khai rộng rãi trên toàn thành phố. "- Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Vụ Giáo dục và Đào tạo Bùi Ngọc Thành phố Châu Âu.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách