Xét Tuyển Học Bạ Từ 19,5 Điểm Tại Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải

Hôm nay, Trường Đại học Giao thông vận tải đã chốt thông tin tuyển sinh các ngành Đại học chính quy và thông tin tuyển sinh liên thông Đại học năm 2019 của trường.

Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh của trường tăng thêm 650 chỉ tiêu so với năm trước tổng là 4200 chỉ tiêu. Và trong đó có 4040 chỉ tiêu được xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia cho 36 nhóm chuyên ngành.

Các chỉ tiêu con lại sẽ xét tuyển từ học bạ THPT và cũng được trường xét tuyển từ kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019. Các ngành, chuyên ngành và nhóm chuyên ngành được trường xét tuyển từ học bạ là:

nhom-chuyen-nganh-dhgtvt

Năm nay, chương trình đào tạo liên thông Đại học Giao thông Vận tải cũng bắt đầu tuyển sinh 3 ngành mới bao gồm 150 chỉ tiêu cho các ngành: Kỹ thuật cơ khí động lực – Kỹ thuật cơ điện tử và Cơ khí Ô tô.

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo gần đây, trường cũng quy định điểm xét tuyển bao gồm tổng điểm 3 môn của tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên nếu có theo quy chế của Bộ.

Và đối với phương thức xét tuyển theo học bạ, thí sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 có tổng điểm 3 môn học trong tổ hợp xét tuyển của lớp 10, 11 và học kỳ I của lớp 12 + điểm ưu tiên nếu có của mỗi học kỳ từ 19,5 trở lên, trong đó không có môn nào dưới 5,0.

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia các năm trước cần phải có tổng điểm 3 môn học trong tổ hợp xét tuyển của 3 năm THPT và điểm ưu tiên của mỗi học kỳ từ 19,5 điểm trở lên, trong đó cũng không có môn nào dưới 5,0 điểm.

Trường lấy điểm trúng tuyển theo từng mã ngành xét tuyển và không có sự chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

Ông Phạm Thanh Hà cho biết thông tin về tình hình việc làm của sinh viên trường ĐH Giao thông vận tải đã tốt nghiệp năm 2018, gần 92% sinh viên khóa 54 và 55 được khảo sát phản hồi có việc làm. “Căn cứ vào kết quả khảo sát việc làm của sinh viên, nhà trường đã thực hiện việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh, cơ cấu ngành nghề đào tạo năm 2019. Đồng thời, lên kế hoạch đổi mới nội dung chương trình và phương pháp đào tạo, cũng như tăng cường các điều kiện nâng cao chất lượng đào tạo và tỷ lệ sinh viên có việc làm trong những năm tiếp theo”.

Nếu các bạn đang muốn học trái ngành và yêu thích nghề giáo. Các bạn có thể tham khảo thêm chương trình học văn bằng 2 Mầm non của trường Đại học Sư phạm Hà Nội ở đây.

Mọi thông tin và thắc mắc các bạn có thể bình luận xuống bài viết này. Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả thông tin cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

KA

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status