• Connect with us:

Yếu Tố Quyết Định Sự Thành Công

Yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn trong tương lai được tác động bởi nhiều yếu tố, nhưng ở bài này tôi chỉ nhắc tới ba yếu tố quan trọng nhất đối với các bạn học sinh trong việc định hướng cho tương lai sự nghiệp.

Yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn trong tương lai được tác động bởi nhiều yếu tố, nhưng ở bài này tôi chỉ nhắc tới ba yếu tố quan trọng nhất đối với các bạn học sinh trong việc định hướng cho tương lai sự nghiệp.

Yếu tố thứ nhất, chọn khối thi Đại học: trước khi bạn muốn học một ngành nào đó thì bạn phải biêt mình giỏi ở lĩnh vực nào, ngành mình có dự định học nằm ở khối thi Đại học nào từ đó có định hướng học chú tâm hơn vào các môn đó để mình có được kiến thức sâu rộng của ngành hơn thì mình mới giỏi nghề được. Nếu như mình hướng học một ngành của khối B và lại đi học các mon của khối C thì tất nhiên thất bại sẽ là bạn thân của bạn đó.

Yếu tố thứ hai, Việc chọn ngành: Nếu như bạn không biết cách chọn ngành phù hợp với bản thân cũng như theo nhu cầu nguồn nhân lực của ngành nào thiếu thì chắc chắn một điều là bạn học song ra sẽ chẳng tìm được một công việc nào với bằng đó. Mình phải biết xác định ngành nào đang thiếu nguồn nhân lực, bản  tính của mình có học nghề đó tốt được không, nếu như bạn chọn một ngành đang hot nhưng bạn học mà không biết làm gì cả thì cũng sẽ không ai chọn bạn làm việc cho họ cả. Tốt nhất lên chọn những ngành phù hợp với năng lực của bản thân mình và nghề đó cũng không quá nỗi thời với thực tế xã hội lúc bấy giờ.

Để biết rõ khối D1 gồm những ngành nào, hay khối B  gồm những ngành nào thì các bạn vui lòng tìm đọc các bài trước mà tôi đã chia sẻ.

Yếu tố thứ ba, môi trường học tập cũng quyết định đến việc học tập của bạn có tốt hay không, cũng như việc chọn bạn mà chơi, bạn chơi với những người bạn xấu thì bạn sẽ học được những điều xấu, còn bạn chơi với những người chăm chỉ giỏi giang thì bạn cũng sẽ học tập được rất nhiều điều từ họ, họ sẽ chỉ cho bạn biết nhiều điều hay lẽ phải.

Hà Nội là nơi hội tụ nhiều tinh hoa văn hóa nhất, nó phát triển cả về kinh tế  lẫn nền tri thức. Đơn cử như các trường Đại học khối C ở Hà Nội có nhiều điều kiện học tập, môi trường văn minh, giảng viên thì giàu kinh nghiệm nhiệt huyết với nghề.

Chất lượng đào tạo của những cơ sở trường Đại học ở Hà nội cũng hơn ở các vùng quê hẻo lánh. Môi trường tốt là những nơi có cơ sở vật chất hiện đại, giáo viên giảng dậy giỏi, những người bạn xung quanh đều là những người ham học hỏi thì chắc chắn nơi đó sẽ có nhiều nhân tài cho đất nước.

Hải Yến

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

TIN LIÊN QUAN

xem toàn bộ

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách